Các bước chăm sóc 4 loại da

Các bước chăm sóc 4 loại da

Câu "nhất dáng nhì da" đã cho chúng ta thấy làn da quan trọng đối với bạn gái chúng mình như thế nào. Thế nhưng mỗi người lại có một loại da khác nhau và với mỗi loại da thì phương pháp chăm sóc da cũng khác nhau nữa. 

1. Nàng da thường dễ tính:

Nàng da thường là cô nàng dễ chịu nhất trong số các loại da. Tuy nàng không đòi hỏi sự chăm sóc da phức tạp nhưng vẫn cần đầy đủ 3 bước: rửa mặt, thoa nước cân bằng (toner) và giữ ẩm.

Vào mỗi sáng, hãy đánh thức nàng da thường bằng cách rửa mặt thật sạch, sau đó để nàng ấy không bị mất nước hay xoa dịu nàng bằng một chút nước hoa hồng hoặc nước cân bằng. Sau đó, giữ ẩm với kem dưỡng trung tính, được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên

2. Nàng da khô khó chiều:

Nàng da khô đòi hỏi sự chăm sóc da kỹ lưỡng hơn nàng da thường vì nàng da khô dễ bị bong da, kích ứng và cũng nhanh lão hóa hơn nữa. Nếu bạn sở hữu nàng da khô thì tốt nhất bạn nên "cưng chiều" nàng ấy một chút bằng các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên chứa nhiều dầu chẳng hạn như hạt mỡ tự nhiên, dầu dừa nguyên chất hay dầu thảo dược tự chế.

3. Da hỗn hợp khó tính:

Nàng da hỗn hợp lại đòi hỏi sự chăm sóc da chuyên nghiệp bởi tính cách nàng ấy là sự pha trộn của nàng da dầu và nàng da khô. Các bước chăm sóc cho nàng da hỗn hợp cũng tương tự, nhưng bạn cần phải lưu ý luôn cân bằng giữa thói quen chăm sóc của nàng da nhờn và nàng da khô. Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt có nồng độ tẩy nhẹ mỗi ngày một lần, trừ khi một số vùng da trên khuôn mặt bạn có nhiều dầu. 

4. Da nhạy cảm mong manh:

Đối với nàng da nhạy cảm, bạn không nên rửa mặt quá hai lần một ngày. Bởi việc rửa mặt nhiều và không đúng cách sẽ khiến lớp dầu bảo vệ nàng ấy trôi mất và khiến nàng càng trở nên khô và rất dễ bị đỏ, mẩn ngứa. 

Bạn nên "nuông chiều" nàng ấy với loại sữa rửa mặt nhẹ dịu, dành riêng cho loại da nhạy cảm. Việc dưỡng ẩm cũng rất quan trọng. Đối với cô nàng "mong manh, dễ vỡ" này, bạn nên chọn các loại kem dưỡng ẩm có chứa các thành phần nhẹ nhàng như hoa cúc, lô hội.

Tránh xa những sản phẩm có chứa axit alpha hydroxy hay các loại kem có hương thơm để giảm thiểu việc dị ứng da.


Click Here To See More