Chăm sóc da cho tuổi teen

Chăm sóc da cho tuổi teen

Tuổi teen da dễ mọc mụn nhưng cũng nhanh lành sẹo hơn vì thế cách chăm sóc da có phần thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Chỉ lưu ý một vài tips chăm sóc da sau đây là đã đủ để có một làn da khỏe mạnh.

Vệ sinh những vật dụng quen thuộc

Điện thoại hay chăn gối là những vật dụng ta sử dụng hàng ngày, nhưng ít ai ngờ đây chính là một trong những nguyên nhân gây mụn. 

Điện thoại có thể chứa vô vàn vi khuẩn, khi áp điện thoại lên tai nghe, màn hình chạm vào má đã vô tình giúp các loại vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào da gây mụn trứng cá, mẩn ngứa

Các bạn nhớ dùng khăn sạch lau điện thoại thường xuyên và cố gắng giặt chăn gối 2 lần/tuần để đảm bảo vệ sinh. 

Các bạn gái cũng không nên gối đầu lên tóc hay để tóc che mặt vì trên tóc tích tụ rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn trong quá trình đi lại hoạt động hằng ngày.

Teen chúng ta bây giờ luôn phải có chút son, chút kẻ mắt, có bạn cầu kỳ hơn dùng thêm mascara, BB Cream, phấn phủ. Vì đánh son và kẻ mắt là hai bước thường xuyên thực hiện lại nhanh trôi nên nhiều bạn gái không chú trọng việc tẩy trang.

Không tẩy trang sạch có thể gây nổi mụn trứng cá, tắc lỗ chân lông, dị ứng, thậm chí là viêm nhiễm cho vùng da thường xuyên được trang điểm. 

Ngay cả khi sử dụng kem chống nắng, bạn cũng phải tẩy trang bình thường. Chỉ cần ghi nhớ những bước chăm sóc rất quen thuộc là bạn đã có thể sở hữu làn da láng mịn, sạch mụn.

Để hạn chế tác hại từ các loại nước tẩy trang hóa học, bạn có thể tẩy trang bằng dầu dừa, dầu ô liu hoặc sữa chua không đường, dù tốn nhiều thời gian nhưng an toàn hơn cho da.


Click Here To See More