Ngăn ngừa rụng tóc chỉ cần bổ sung những thực phẩm này

Ngăn ngừa rụng tóc chỉ cần bổ sung những thực phẩm này

Nếu một ngày bạn nhận ra tóc bị dính vào lược nhiều thì cũng đừng lo ngại, bởi bạn không phải trường hợp cá biệt, thậm chí còn có rất nhiều người bị rụng tóc như bạn.

Ở Mỹ, có đến 80 triệu người bị hói đầu khi về già, có rất nhiều người khác bị rụng tóc do ảnh hưởng từ các căn bệnh như đái tháo đường, thiếu vitamin, rối loạn tự miễn dịch, thiếu ngủ và căng thẳng.

Ngăn ngừa rụng tóc chỉ cần bổ sung những thực phẩm nàyĐể ngăn ngừa rụng tóc chỉ cần bổ sung những thực phẩm dưới đây:

Mật ong

Mật ong có thể giúp cải thiện vẻ ngoài của những mái tóc mỏng. Nghiên cứu về các bệnh nhân bị viêm da dầu cho thấy những người dùng dung dịch 90% mật ong và 10% nước bôi lên da đầu mỗi ngày trong suốt 4 tuần lễ đều có sự cải thiện rõ rệt về tình trạng rụng tóc.

Cá hồi 

Bạn cần tiêu thụ nhiều protein để phát triển những sợi tóc mới và giữ cho tóc cũ chắc khỏe. Protein cũng là chất cần thiết để sản xuất keratin, một thành phần cấu trúc chính của tóc.

Protein có nguồn gốc từ biển là lựa chọn thông minh trong trường hợp này. Bạn có thể tìm ăn cá hồi, bởi chúng được chứng minh là tăng cường sức khỏe tóc ở nữ giới nhờ giàu axit Omega-3 và vitamin.

Ngăn ngừa rụng tóc chỉ cần bổ sung những thực phẩm này

Hàu

Kẽm có vẻ là một siêu dưỡng chất trong việc ngăn ngừa và điều trị rụng tóc. Khoa học từng chứng minh rằng mức kẽm ở người bị rụng tóc luôn thấp hơn đáng kể so với người có tóc khỏe mạnh. 

Dùng các thực phẩm giàu kẽm hay uống thực phẩm bổ sung dưỡng chất này có thể làm chậm quá trình rụng tóc. Các thực phẩm giàu kẽm khác gồm có quả óc chó, rau bina, trứng, hạt hướng dương, đậu xanh, mầm lúa mì, bột yến mạch, đậu đũa.

Rong biểnMột nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng laminaria japonica (một loại rong biển nâu có thể ăn được) giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc ở những người bị rụng tóc dạng nhẹ đến vừa phải. Bổ sung rong biển trên còn giúp trị viêm da đầu và gàu.

Các loại dầu thực vật

Ngăn ngừa rụng tóc chỉ cần bổ sung những thực phẩm này

Dầu hạt bí ngô, dầu hương thảo, dầu dừa đều có ích cho da đầu và sự phát triển của tóc. Nếu dầu dừa bảo vệ tóc không bị mất protein thì dầu hương thảo làm tăng sự phát triển của tóc. Dầu hạt bí ngô cũng giúp tóc phát triển tốt hơn.

Chỉ cần bổ sung những loại thực phẩm trên sẽ giúp bạn ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, hãy chia sẻ thông điệp này đến bạn bè và người thân để giúp họ khắc phục tình trạng này bạn nhé!


Click Here To See More