Những bài tập massage giúp khuôn mặt trẻ hơn vài chục tuổi

Những bài tập massage giúp khuôn mặt trẻ hơn vài chục tuổi

Mát xa là liệu pháp làm đẹp được sử dụng nhiều ở các spa. Tuy nhiên, các bạn nữ cũng có thể thực hiện các bài tập mát xa sẽ giúp khuôn mặt trở nên tươi trẻ hơn.

Dưới đây là 6 bài tập hữu ích cho khuôn mặt của bạn. Hãy thực hiện theo nhé.

Bước 1: Làm sạch khuôn mặt

Bước đầu tiên bạn phải làm sạch mặt, loại bỏ tế bào chết và những bụi bẩn trên khuôn mặt. Bước này vừa bảo đảm công tác vệ sinh, vừa giúp các tế bào da mới được kích thích phát triển thuận lợi hơn.

Để thực hiện bước này đúng cách, trước tiên bạn áp dụng một chút dầu rửa nhẹ rồi xả sạch với nước ấm, cuối cùng thấm khô với khăn mềm.Bước 2: Áp dụng dầu dưỡng ẩm

 Bạn nên lựa chọn các loại dầu dưỡng ẩm có chiết xuất thiên nhiên giúp tăng cường các mạch máu hoạt động mạnh mẽ hơn. Nhỏ một ít dầu tự nhiên vào lòng bàn tay và xoa nhẹ nhàng hết bề mặt làn da trên khuôn mặt.

Tùy theo từng loại da mà bạn chọn loại dầu dưỡng ẩm khác nhau.

Bước 3: Mát xa cổ

Bước mát xa này có tác dụng thải loại độc tố cho tế bào da thuộc khu vực trên khuôn mặt. Các độc tố trước khi xâm nhập lên tế bào da trên khuôn mặt cơ bản tích tụ ở khu vực dưới tai dọc xuống cổ. Bởi vậy, thực hiện sự tác động loại bỏ độc tố sẽ giúp làn da tươi mới tự nhiên.

Dùng các ngón tay khép lại và bắt đầu mát xa theo kiểu hình tròn nhỏ từ phía dưới tai rồi lan dần ra hết phạm vi vùng dưới cổ.

Mát xa cổ để loại bỏ độc tố

Bước 4: Mát xa má

Dùng ngón trỏ mát xa nhẹ nhàng thành từng vòng tròn nhỏ bắt đầu từ gò má rồi lan dần ra khu vực xung quanh. Thực hiện cả hai bên má và hết phạm vi má kéo đến sát hai tai.

Tác dụng của bước này là giúp cho các mạch máu trên hai má hoạt động tích cực, đánh tan mỡ thừa tạo nên khuôn mặt thon gọn.

Bước 5: Mát xa trán

Sử dụng ngón tay giữa và ngón tay trỏ khép nhẹ và đặt ở giữa trán rồi vuốt ra ngoài chạm chân tóc. Lần lượt vuốt từ giữa đầu hai lông mày tiếp nối nhau cho đến hết khu vực trán.

Tác dụng của bước này nhằm loại bỏ hết độc tố dưới da, tăng cường các mạch máu trên trán, ngăn ngừa sự xuất hiện các nếp nhăn trên trán.

Mát xa trán ngăn ngừa nếp nhăn

Bước 6: Mát xa mắt

Các ngón tay khép lại với nhau và bắt đầu từ đầu lông mày, sau đó di chuyển lên theo đường lông mày xoay tròn ra ngoài đuôi mắt  vòng xuống dưới và trở về vị trí cũ. Tác dụng của bước này giúp loại bỏ sạch những vết thâm quầng quanh mắt.


Click Here To See More