Những sai lầm khi bôi kem chống nắng vào những ngày hè

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng vào những ngày hè

 Kem chống nắng là để giúp làn da tránh các tia UV làm cho da không bị sạm đi, nhưng một số thói quen hay suy nghĩ của các chị em đã khiến sử dụng kem chống nắng không hiệu quả. Nếu bạn bôi kem không đúng lúc da của bạn ngày đen trông thật kinh khủng. Sau đây mình sẽ tiết lộ những suy nghĩ sai lầm khi dùng kem chống nắng. 

Chỉ bôi 1 lần duy nhất trong ngày

Có suy nghĩ cho rằng 1 ngày chỉ bôi kem chống nắng một lần thôi, rồi sau đó bạn cứ tha hồ ra ngoài nắng, đây là một quan niệm sai lầm. Thực tế kem chống nắng không có tác dụng kéo dài cả ngày, trung bình khoảng 2 - 4 tiếng kem đã bắt đầu giảm tác dụng đi đáng kể rồi. Và trong ngày nếu bạn tiếp xúc với nước hoặc đổ nhiều mồ hôi thì thời hạn này có thể bị rút ngắn thêm nữa. 

Các nàng nên chăm chỉ bôi lại kem 3 tiếng một lần để đảm bảo duy trì tác dụng bảo vệ da của kem chống nắng nhé!

Chỉ bôi khi đi ngoài trời nắng

Lại thêm một nhầm tưởng tai hại nữa: chỉ khi nắng trực tiếp chiếu vào da thì mới gây hại, vì vậy chúng ta chỉ cần bôi kem chống nắng khi trời nắng. Sự thật là dù bạn ở trong phòng, trên ô tô hay ngoài trời râm thì tia UV vẫn xuất hiện trong không khí và đủ sức gây hại cho làn da của bạn.

 Bởi vậy, dù là bạn ở trong một không gian kín ánh sáng mặt trời hoàn toàn nhưng phải thoa kem chống nắng đầy đủ để giảm thiểu sự gây hại của tia cực tím đến da.

Chỉ bôi cho vùng mặt

Ngày nay thói quen dùng kem chống nắng đã được nhiều nàng áp dụng hơn trước, nhưng đa số chỉ thoa kem cho vùng mặt và hoàn toàn quên mất các vùng da khác trên cơ thể.

Trên thực tế, mọi vùng da của chúng ta đều có thể chịu tác hại từ những tia UV đáng ghét. Vậy nên các nàng nhớ phải thoa kem chống nắng cho cả tay, lưng, thậm chí cả vùng chân nếu diện đồ ngắn nữa nhé.

Quá tin tưởng vào kem chống nắng 

Kem chống nắng là một trong những vật bất ly thân của chị em, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng này. Nhưng các nàng đừng nên ỷ lại vào em nó quá nhiều, không có loại kem chống nắng nào có khả năng chống nắng tuyệt đối đâu.

Bên cạnh đó, các nàng nên chăm chỉ mặc áo chống nắng, khẩu trang, kính râm… để bảo vệ da tối đa nhất có thể nhé.

Không chịu tẩy trang

Đây một điều sai lầm lớn và gây nguy hại đến làn da của bạn. Một ngày chúng ta sử dụng nhiều kem chống nắng lên da, cuối ngày nếu chúng ta không chịu tẩy trang thật kĩ thì trên da sẽ còn một lớp kem và các chất bẩn bám lên đó làm gây bít lỗ chân lông dẫn đến tạo mụn và tổn thương da lâu dài bạn đấy.

Các nàng hãy chăm sóc da một cách thông minh và đúng cách nhé 


Click Here To See More